શું તમે Whatsappના આ બે ‘પ્રાઈવેટ ફિચર્સ’ વિશે જાણો છો?

સોશિયલ મીડિયાના વધતા ઉપયોગને કારણે આપણા સંબંધો હોલ્ડ પર મુકવામાં આવ્યા છે અને તે વોટ્સએપના બે ફિચર જવાબદાર છે. આ ફિચર્સને છેલ્લું સીન અને બ્લુ ટિક કહેવામાં આવે છે. જો કે આ ફિચર્સ ઘણી વખત તમને મદદ કરે છે. સારું, જો તમે ઇચ્છો કે તમે આ બે લાક્ષણિકતાઓને બંધ કરી શકો છો તો પણ ઘણા લોકો તેને કેવી રીતે બંધ કરી શકતા નથી.

બ્લ્યુ ટિક અને લાસ્ટ સીન કેવી રીતે બંધ કરવું?
સૌપ્રથમ WhatsApp ના સેટિંગ્સ પર જાઓ અને માઈ એકાઉન્ટ પર ક્લિક કરો. પછી પ્રાઈવસી સેટિંગ્સ પર ક્લિક કરો અને લાસ્ટ સીનના વિકલ્પ પર ક્લિક કરો. હવે તમે ત્રણ વિકલ્પો વિકલ્પો દરેક (everyone) મારા સંપર્કો (My contacts) અને કોઇએ (nobody) હોય છે. હવે તમે સ્વેચ્છાએ કોઈપણ એક વિકલ્પ પર ક્લિક કરી શકો છો. તમે ઇચ્છો તો તમારા લાસ્ટ સીન કોઈ જોવે નહીં તો તમે નોબડીનો વિકલ્પ પર ક્લિક કરી શકો છો.

બ્લ્યુ ટિક કેવી રીતે બંધ કરવું?
બ્લ્યૂ ટિકને બંધ કરવા માટે માઈ એકાઉન્ટ પર ક્લિક કરીને, WhatsApp પર સેટિંગ્સ પર જાઓ અને પ્રાઈવસી પર જાઓ. હવે તમને read receiptsનો વિકલ્પ જોવા મળશે અને તેના પછી એક વિકલ્પ હશે – બ્લુ ટિક. જો તમે તમારા મેસેજ પર બ્લુ ટિક ન ઇચ્છતા હોવ, તો તમે આ વિકલ્પને ટિક કરી શકો છો અને તેને ચાલુ કરવા માટે પણ ક્લિક કરી શકો છો. આ સુવિધા આપ્યા પછી, તમે જાણી શકશો નહીં કે તમારો મેસેજ વંચાયો છે કે નહીં. આ સુવિધાને ચાલુ કર્યા પછી, મેસેજ વાંચ્યા પર પણ બલ્યુ ટિક આવશે નહીં.

You might also like